การแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น / ไม้ด้ามจับแบบจีน

การเลือกไม้ และยาง สำหรับผู้เริ่มต้น

การที่ผู้เริ่มต้นเล่นปิงปองอยากจะเก่งเหมือนนักกีฬาชั้นนำ จึงซื้ออุปกรณ์ตามนักกีฬา ซึ่งมันอาจจะผิด เพราะคุณเพิ่งเริ่มต้นจึงยังไม่ควรใช้ไม้และยางเหมือนนักกีฬาระดับโลก อย่างเช่นยาง TENERGY เพราะคุณจะไม่ได้ใช้แรงของตัวเองได้มากเท่าที่ควร คุณจะควบคุมวิถีของลูกปิงปองไม่ได้ เพราะฉนั้นสิ่งสำคัญสำหรับผู้เริ่มต้นคือการเรียนรู้แรงและพลังการตีด้วยตนเอง เพราะจะทำให้เราเริ่มต้นได้ง่ายด้วยแรงของเราเอง และสามารถแกว่งแขนได้อย่างถูกต้อง ดังนั้น อุปกรณ์สำหรับผู้เริ่มต้นในหน้านี้จะเป็นก้าวแรกสู่ความสำเร็จ

การเลือกไม้และยาง จากการเริ่มต้นเรียนโดยใช้ไม้ด้ามจับจีน

สำหรับผู้เริ่มต้นแบบด้ามจับไม้จีน แนะนำให้ใช้ด้ามจับที่มีรูปทรงโค้งมนเพราะมันจะง่ายต่อการใช้งานและง่ายต่อการควบคุม สำหรับมือใหม่
นอกจากนี้มันยังง่ายสำหรับการฝึกเทคนิคพื้นฐานต่างๆ ส่วนยางเราแนะนำให้ใช้ยางที่มีฟองน้ำนิ่ม หากฟองน้ำนิ่มลูกปิงปองจะเด้งกลับในทิศทางที่เสถียร
และทำให้เราตีได้ง่ายขึ้น “SAPPHIRA” และ “FLEXTRA” เป็นยางที่ควบคุมง่าย เหมาะกับมือใหม่ฟองน้ำและแผ่นยางมีความนุ่มและปานกลาง นอกจากนี้การเลือกความหนาของฟองน้ำควรเลือก “ปานกลาง” เพราะเมื่อเลือกฟองน้ำหนาขึ้นโมเมนตัมก็จะสูงขึ้น
ทำให้ควบคุมยากขึ้น ความหนาฟองน้ำระดับกลาง จึงใช้งานง่ายสำหรับผู้เริ่มต้นและเหมาะสำหรับการเรียนรู้เทคนิคพื้นฐานที่หลากหลาย

สำหรับผู้เล่นที่ต้องการพัฒนาตัวเองไปเป็นระดับนักกีฬา

คำแนะนำสำหรับนักกีฬาที่มีพื้นฐานระดับนึงแล้ว ไม้ที่แนะนำให้ใช้คือ ” HADRAW JPV – R ” กับรูปทรงของไม้ที่มีมุมโค้งมน
รวมถึงใช้คู่กับยาง “Rozena” ยางที่มีนวัตกรรมฟองน้ำ Spring Sponge และยาง “ROUNDELL SOFT” ที่นุ่มเบาและใช้งานง่าย ยาง Rozena ยังเป็นยางที่ช่วยเพิ่มแรงที่ดี ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ไม่มีพลังมากและต้องการโจมตี ยางจะช่วยในเรื่องการควบคุม นอกจากนี้ยังหมุนได้ง่ายจึงเหมาะสำหรับการเรียนรู้ไดรฟ์ที่มีการหมุนจำนวนมาก
และเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ใช้ด้ามจับแบบจัน

ชุดไม้และยางสำหรับผู้เริ่มต้น

สิ่งที่สำคัญที่สุดในพื้นฐานนักปิงปองที่เพิ่งเริ่ม คือการเลือกอุปกรณ์ที่ตีด้วยพลังของคุณเองกับร่างกายที่มั่นคง
เพื่อให้ได้ความรู้สึกในการใส่ความหมุนได้ด้วยตัวเอง

ชุดไม้และยางสำหรับผู้เล่นระดับกลาง

หากคุณเชี่ยวชาญในทักษะพื้นฐานแล้วควรเลือกอุปกรณ์ตามรูปแบบการเล่นของคุณ และตามคุณสมบัติไม้และยางที่คุณต้องการ
เพื่อมาแก้ไขจุดอ่อนเพื่อชัยชนะ นอกจากนี้ผู้เล่นระดับกลางควรจะมีการปรับน้ำหนักของไม้และความหนาของยางตามร่างกายและความแข็งแรงของตัวเอง