การแนะนำสำหรับผู้เล่นระดับกลาง / ไม้ด้ามจับสากลสไตล์บุก

การเลือกไม้และยางสำหรับผู้เล่นระดับกลาง

หากคุณเลือกยางตระกูล “TENERGY FX” ซึ่งเป็นยางที่มีฟองน้ำแบบนุ่ม ควรเลือกวางไว้ด้านแบ็คแฮนด์ และด้านโฟรแฮนด์ควรใช้ยาง
” TENERGY ” ที่โดดเด่นในด้านความเร็วและความหมุน
และทั่วไปแล้วเราควรจะเลือกยางที่แข็งกว่าไว้ด้านโฟรแฮนด์และยางที่นุ่มที่ด้านหลัง เพราะด้านโฟรแฮนด์สามารถส่งแรงได้เพียงพอ ในขณะที่แบ็คแฮนด์อาจจะแกว่งเล็กน้อย และยากที่จะตีแรงๆ เพราะว่าด้านแบ็คเป็นยางนุ่ม
หรือหากอีกทางเลือกหนึ่งจะแนะนำเป็นยาง “ROZENA” เป็นยางที่มีโมเมนตัมเพียงพอและง่ายต่อการตี และยังสามารถใช้ได้ทั้งโฟรและแบ็คแฮนด์

ระดับทั่วไป

” HADRAW VK ” เป็นไม้ที่ช่วยให้เราตีได้ง่ายขึ้น และสำหรับผู้เล่นระดับกลางทั่วไป เราขอแนะนำยาง ” TENERGY 05 ” ยางที่มีประสิทธิภาพและโด่ดเด่นในด้านการหมุนที่ยอดเยี่ยม รวมถึง ” TENERGY 80 FX ” เป็นฟองน้ำนุ่ม รวมถึงยังเป็นยางที่ให้ความสมดุลระหว่างความเร็วและการหมุน และนี่อาจจะเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่กำลังพัฒนาฝีมือทางด้านกีฬาปิงปอง

สำหรับผู้เล่นที่ต้องการบล็อค และบุก

ยาง ” TENERGY 64″ และ ” TENERGY 64 FX ” ไม่เพียงแต่ความโด่ดเด่นในเรื่องความเร็ว แต่ยังมีคุณสมบัติในการควบคุมทิศทางของลูก ดังนั้นจึงง่ายต่อการบล็อก
และเมื่อมารวมกันกับไม้ ” TIMO BOLL ALC ” ที่มีพลังการบุกอย่างทรงพลัง ทำให้เราสามารถรวมความเสถียรของบล็อกและการไดรฟ์อันทรงพลังได้อย่างดี

เน้นการสปิน (การหมุน)

ไม้ ” INNERFORCE LAYER ALC ” เป็นไม้สอดไส้ด้านใน ที่มีค Arylate Carbon ทำให้หมุนได้ง่าย และหากรวมกันกับยาง ” TENERGY 05 ” และ ” ROZENA ” จะทำให้ช่วยในการหมุนมากขึ้น

ความสมดุลระหว่าง ความเร็ว (Speed) และ ความหมุน (Spin)

” SK Carbon ” เป็นไม้ที่ใช้งานง่าย ออกแบบให้เป็นไม้เด้งระดับกลาง และยังออกแบบความหนาของไม้ให้บางลง นอกจากนี้ไม้ยังมีคุณสมบัติพิเศษ คือมีน้ำหนักที่เบาทำให้ง่ายต่อการตี รวมถึงยาง ” ROZENA ” จะช่วยในด้านความเร็วและการหมุนในระดับสูง เมื่อมารวมตัวกันกับไม้ “SK Carbon” มันจึงกลายเป็นการผสมผสานที่ลงตัว ซึ่งผู้เล่นสามารถส่งแรงในการตีไปสู่ลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การผสมผสานกันเพื่อความเร็ว

เมื่อเปรียบเทียบกัน ระหว่าง ” TENERGY 05″และ ” TENERGY 80 ” เหมาะสำหรับ Mizutani Hayabusi ZLC ที่มีคุณสมบัติคาร์บอน ZL โดยผสมผสานกันระหว่างะความนิ่มนวล รวมถึงความเร็วและสปินบาลานซ์ สำหรับนักกีฬาที่กำลังมองหาแรงในการตีลูก ” Mizutani Jun ZLC” และยาง ” TENERGY 80 ” เป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางนึงที่เน้นความเร็ว
ชุดไม้ “Mizutani Jun ZLC ” และยาง ” TENERGY 80 ” เป็นการรวมกันของความเร็วที่ Mizutani Jun เลือกใช้มาก่อน และนอกจากนี้เราควรจะใช้ยาง
” ROZENA ” เพื่อช่วยเพิ่มความง่ายในการตีอีกด้วย

ชุดไม้และยางสำหรับผู้เริ่มต้น

สิ่งที่สำคัญที่สุดในพื้นฐานนักปิงปองที่เพิ่งเริ่ม คือการเลือกอุปกรณ์ที่ตีด้วยพลังของคุณเองกับร่างกายที่มั่นคง
เพื่อให้ได้ความรู้สึกในการใส่ความหมุนได้ด้วยตัวเอง

ชุดไม้และยางสำหรับผู้เล่นระดับกลาง

หากคุณเชี่ยวชาญในทักษะพื้นฐานแล้วควรเลือกอุปกรณ์ตามรูปแบบการเล่นของคุณ และตามคุณสมบัติไม้และยางที่คุณต้องการ
เพื่อมาแก้ไขจุดอ่อนเพื่อชัยชนะ นอกจากนี้ผู้เล่นระดับกลางควรจะมีการปรับน้ำหนักของไม้และความหนาของยางตามร่างกายและความแข็งแรงของตัวเอง