เกิดมาเพื่อผู้เล่นที่ต้องการเพิ่มพลังในการตี

เพื่อเป็นการเพิ่มแรงให้กับยางตัว “ TENERGY 05 ” จึงเกิด “ TENERGY 05 hard ”  ยางที่มีสปริงฟองน้ำ และการหมุนที่ยอดเยี่ยม
ที่ยางนี้ที่ถือกำเนิดขึ้นมาได้เพราะว่าการริเริ่มใช้ลูกปิงปองที่เป็นพลาสติก การเปลี่ยนวัสดุลูกปิงปองจากเซลลูลอยด์มาเป็นพลาสติกนั้นทำให้ผู้เล่นหลายคนคิดว่าการหมุนลูกปิงปองได้หายไป และด้วยเหตุผลนั้น การหมุนให้มากขึ้นโดยให้มีประสิทธิภาพนั้นเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับอุปกรณ์ สำหรับนักกีฬาชั้นนำที่คอยแสวงหายางที่กระชับและเหมาะสม

ดังนั้นเอง “ TENERGY 05 hard ” เลยเกิดขึ้น เป็นยางที่เพิ่มความแข็งของตัวสปริงฟองน้ำ จึงเป็นที่ต้องการของนักกีฬาชั้นนำที่เกิดมาเพื่อใช้ยาง TENERGY 05

ทำไม ฟองน้ำ ต้อง แข็ง ขึ้น ?

เพราะว่า ผู้เล่นที่ตีลูกได้เร็วและแรง สามารถใช้ความฝืดของสปริงฟองน้ำในการตีลูกให้แรงขึ้นโดยใช้ความหมุนที่มากขึ้นกว่าเดิม
ในขณะที่ตีลูก ลูกจะจมไปอยู่ที่ตัวยางและพลังการเด้งกลับของยางก็ได้เริ่มทำงาน ถ้าลูกจมเข้าไปในตัวยางลึก แรงที่จะต้องใช้ในการทำให้ลูกกลับไปยังจุดเดิมนั้นก็เพิ่มมากขึ้น ถ้าเพิ่มความเร็วและความหมุนลงไปด้วย มันจะกลายเป็นการตีที่รุนแรง สปริงฟองน้ำที่แข็งขึ้นจึงเป็นตัวช่วยที่ง่ายต่อการตีลูก และช่วยเรื่องการเด้งกลับไปยังจุดเดิมให้ดีขึ้น

โดยปกติแล้วเป็นเรื่องยากมากที่ ที่ฟองน้ำแข็งจะช่วยให้ลูกจมไปในยาง และไม่ง่ายเลยที่จะดึงเอาประสิทธิภาพของยางนี้ออกมาใช้ให้ดีที่สุด แต่ในกรณีของยางฟองน้ำนี้สามารถพัฒนาให้ ตีลูกจมไปในยางได้ง่ายถึงแม้พื้นผิวจะแข็ง หากคุณเป็นผู้เล่นที่เน้นการตีเร็วและแรง คุณจะสามารถดึงประสิทธิภาพของยางสปริงฟองน้ำที่แข็งนี้ออกมาใช้ให้ดีที่สุดและทำให้เป็นการตีที่รุนแรงได้

ทำไม TENERGY 05 HARD เป็นสิ่งที่เราแนะนำให้กับนักกีฬา?

“ TENERGY 05 Hard ” เป็นยางที่เหมาะสมกับนักกีฬาที่ต้องการตีด้วยความเร็ว และต้องมีความสามารถในด้านปิงปองอยู่ระดับนึง
ขอแนะนำยางนี้ให้กับผู้เล่นที่ต้องการความหมุนมากกว่ายางที่ใช้อยู่ หรือผู้เล่นที่ต้องการทำแต้มด้วยการตีลูกแรง
อย่างไรก็ตามการทำให้ฟองน้ำแข็งขึ้นนั้นก็ทำให้การควบคุมยากขึ้น สำหรับนักกีฬาที่รู้สึกว่ายางนี้ยากแก่การควบคุม การเลือกยางให้เหมาะสมกับการเล่นและเทคนิคของแต่ละคนนั้น เราก็ได้ให้ตัวเลือกระหว่าง “TENERGY 05” หรือว่า “ TENERGY 05 FX” ซึ่งเป็นยางที่มีความนุ่มกว่าและง่ายต่อการควบคุมมากกว่า  “ TENERGY 05 hard ” ในกรณีคุณมีข้อสงสัยหรือไม่แน่ใจ ทางเราขอแนะนำให้ดูตามกราฟข้างล่างอีกที

การเปรียบเทียบลักษณะ TENERGY 05 ทั้ง 3 แบบ

05 HARD Sponge hardness [43]

05 Sponge hardness [36]

05 FX Sponge hardness [32]

*กราฟนี้ได้แสดงถึงการประเมินผลของทีมงานวิจัยและค้นคว้าของทามาซุ โปรดใช้กราฟนี้เป็นหลักฐานอ้างอิงขณะเลือกชนิดของยางตระกูล “TENERGY”

※ง่ายต่อการใช้ เทคโนโลยีนั้นเป็นเพียงแค่คำแนะนำ แต่ไม่ได้รับประกันว่าจะสามารถใช้ยางให้มีประสิทธิภาพเหมือนในตารางที่เขียนไว้

※ไม่ได้แสดงความหนาของฟองน้ำ

ข้อมูลเกี่ยวกับยาง TENERGY 05

 

ชื่อสินค้า

TENERGY 05

ราคา

 2,300.-

วันเปิดตัว

21 เมษายน 2551

ประเภท

ยางเรียบ

นวัตกรรม

High Tension

Spring Sponge (Hardness)

 

speed

13

spin

11.5

Sponge hardness

43

 สี

แดง , ดำ

ความหนาฟองน้ำ

ผลิตโดย

ญี่ปุ่น

ผู้เล่นที่ใช้ยาง TENERGY 05 Hard

(ณ วันที่ 14 กันยายน 2018)

3 เหตุผลที่ทำให้ TENERGY เป็นยางปิงปองชั้นนำของโลก

Spring Sponge

สปริงฟองน้ำที่ให้ความรู้สึกไม่เหมือนใคร

จุดเด่นที่สุดของสปริงฟองน้ำนี้คือความรู้สึกที่เสมือนโอบลูกปิงปองจากมิติอื่นถ้าเทียบยางตัวเก่า  ฟองน้ำที่มีฟองอากาศใหญ่อยู่ข้างในเหมือนสปริงเพื่อดีดลูก มันคือฟองน้ำมหัศจรรย์ที่ทำให้พวกเรารู้สึกถึงการความคุมความหมุนได้อย่างสมใจปรารถนา

High Tension

เทคโนโลยีใหม่ที่ทรงพลัง เพื่อบงบอกถึงความแตกต่าง

ยาง High Tension ผลิตและจดทะเบียนการสร้างโดยบริษัทบัตเตอร์ฟลายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักกีฬาระดับโลก โดยการให้สูญเสียพลังน้อยลงในขณะที่ตี,เพิ่มการตีลูกเร็ว ลูกหมุน และการควบคุมลูกให้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในขณะเดียวกัน นี่คือเคล็ดลับสุดยอดที่ทำให้ยางนี้ตีอย่างมีประสิทธิภาพคือเทคโนโลยีที่สามารถช่วยให้คุณใส่พลังได้เต็มที่ซึ่งแสดงถึงคุณภาพและบ่งบอกความแตกต่างกับยี่ห้ออื่น

Highly Selected Four Pimple Shapes

รูปฟองน้ำทั้ง4รูป

หนึ่งในเทคโนโลยีที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของ TENERGY  คือรูปลักษณะของยาง พวกเราได้ค้นหาโครงสร้างของเทคโนโลยีนี้
โดยสร้าง แม่พิมพ์ที่มีรูปแบบเหมือนอ่างอาบน้ำ เกือบ 100 ชนิด และได้ใช้เวลาอย่างมหาศาลในการตรวจสอบและประเมินผลทุกชนิด จนกระทั้งตระกูล TENERGY ได้เกิดขึ้นมา เป็นประสิทธิภาพที่เห็นกันทั่วโลก

หนึ่งในการสร้าง Tub Shape ตระกูล TENERGY ได้มีและให้ชื่อมันว่า 05 ซึ่งตอนแรกคิดว่ามันไม่เหมาะสมสำหรับกีฬาปิงปองตามแบบแผนที่ได้รับการยอมรับ แต่ทว่าหลังจากที่ได้พบว่าถ้าเอามารวมกับเทคโนโลยีสปริงฟองน้ำ มันสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง  ลักษณะพิเศษของมันคือสามารถหมุนได้ดีเยี่ยมและง่ายต่อการตีลูกหมุน

มันเป็น Tub shape ที่เหมาะสมกับการเล่นที่เน้นการตีลูกให้หมุนซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้เล่นหลายคน